Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

11bx1371.info » Kiến thức » Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

rút gọn link kiếm tiền online

9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng mà 11bx1371.info giới thiệu đến người dùng trẻ trẻ với độ khó và việc sử dụng sức từ đơn giản đến phức tạp có tác dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng vô cùng hiệu quả. Lưu lại để áp dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng cũng như phòng ngừa bệnh tật lý này nhé!

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác 1:

 • Đối với động tác khởi động này, bạn nên hít 1 hơi thật sâu, 2 chân từ từ đứng dạng rộng bằng vai, 2 tay song song trước ngực và song song với mắt đất.
 • Thực hiện động tác “ngồi bàn tọa” như tư thế ngồi xuống ghế với gập 2 đầu gối vuông góc 90 độ, 2 chân và khớp gối vẫn mở rộng, 2 tay giữ nguyên tư thế.
 • Tiếp tục ép xuống đến hết bản lĩnh có thể của chúng chúng chúng bạn, chú ý lưng thẳng, khi càng hạ xuống thấp thì lưng càng cúi về phía trước theo đường cong sinh lý.
 • Khi ngồi xuống thì hít vào, giữ nguyên trong vòng 5 giây thì đứng lên lại như tư thế bước đầu và thở ra, lặp lại 5 – 7 lần.

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác 2:

 • Động tác khởi động này giống như tư thế ngồi thiền nhắm mắt lọ thường, bạn ngồi bệt xuống đất và khoanh tròn 2 chân phía trước.
 • Dần dần áp 2 mặt lòng bàn chân vào với nhau, 2 bắp đùi phía bên bên bên bên bên trên và bắp đùi bên bên dưới ép chặt căng hết cỡ vào với nhau, dùng 2 tay để ép 2 lòng bàn chân thẳng vào với nhau.

Chú ý: trong tư thế này Anh chị em bắt buộc buông lỏng hoàn toàn phần cơ thể phía trên, lưng thẳng, mắt nhắm và thở đều. Thực hiện động tác này trong vòng khoảng 2 – 3 phút thì đứng dậy.

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác 3:

 • Đối với động tác này, đầu tiên Cả nhà nằm thẳng lưng trên sàn nhà (có 1 tấm lót đệm ở bên dưới), 2 tay song song áp xuống mặt sàn, 2 chân song song doạng thẳng.
 • Tiến hành giơ chân trái lên và gập một góc 90 độ (như trong hình mô tả), chân nên nhấc lên theo hướng chếch với tấm thảm như trong Trong khing đảm bảo đầu gối luôn giữ thẳng.
 • Giữ nguyên trong vòng 10 giây rồi tiến hành đạp giả động tác đạp xe đạp.

Thực hiện đạp vòng tròn 10 đến 20 lần tùy sức của các chúng các bạn, động tác này không chỉ bổ trợ tốt cho khớp háng và còn bổ trợ và hồi phục chức năng cho khớp gối hiệu quả.

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác bốn:

 • Động tác này còn gọi là động tác tư thế rắn hổ mang ngược, chúng mình chuẩn bị tư thế y như động tác thứ 2, sau đó từ từ dùng lực 2 bàn chân và lực phần vai để đẩy người lên cao hết mức có thể.

Lưu ý: cổ nhìn thẳng, 2 bàn chân chạm đất hoàn toàn và tạo thành một góc vuông 90 độ, 2 tay song song trên sàn và nắm chặt vào nhau.

 • Giữ nguyên tư thế trên trong vòng khoảng 10 – 15 giây tùy sức của các bạn rồi tiến hành đổi bên, tiếp tục lặp lại động tác trên khoảng 7 lần.

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác 5:

 • Tiếp tục nằm trên sàn, hai chân bẻ ra hai bên và giơ cao tạo dáng hình chữ V, sau đó từ từ gập hai đầu gối ở mức khoảng 90 độ sao cho hai bàn tay vươn thẳng hết cỡ có thể nắm được giữa lòng hai bàn chân.

Lưu ý: để thực hiện đúng động tác này thì cổ và đầu càng buộc bắt buộc chạm đất và không được rời khỏi sàn.

 • Giữ nguyên trong vòng khoảng 8 – 10 giây thì lặp lại khoảng 7 lần.

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác 6:

 • Sau khi hoàn thành động tác 5 thì các bạn trở về tư thế bước đầu, tiếp tục co hai chân lên tạo hình chữ V nhưng hai đầu gối tạo thành góc vuông 90 độ (từ phần đầu gối xuống đến bàn chân song song với sàn nhà).
 • Dùng tay trái và tay bắt buộc luồn ôm hết mặt bắp sau của chân cần, đồng thời chân trái luồn qua mặt trên của đùi nên tạo thành góc vuông bắt chéo trước mặt.
 • Thực hiện giữ nguyên động tác này trong vòng khoảng 10 giây thì đổi ngược lại bên chân, mỗi bên thực hiện khoảng năm – 7 lần tùy theo sức bạn.

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác 7:

 • Để thực hiện động tác với tư thế rắn hổ mang trườn này bạn quỳ hai gối trên sàn nhà, từ từ hạ thấp trọng tâm xuống nhưng vẫn trụ lực bằng hai đầu gối, đồng thời dùng từ khủy đến bàn của hai bàn tay chống xuống sàn (như trong hình).
 • Cố gắng ép thân mình xuống hết mức có thể nhưng không được phép choãi thẳng đầu gối, giữ yên trong vòng khoảng 7 giây thì trở về tư thế ban sơ và lặp lại khoảng năm lần

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác 8:

 • Đầu tiên bạn ngồi khoanh hai chân trên sàn, lưu ý cần luôn luôn giữ xương cột sống thẳng, sau đó từ từ dùng hai tay bẻ ngược về phía sau và đan chéo làm điểm tựa cho đầu và cổ như trong hình vẽ.
 • Chân cần từ từ bẻ gập tạo hình chữ V ra phía sau đến khi chạm vào phần giữa khủy tay trái là được.

Lưu ý: tư thế này cần luôn giữ cột sống thẳng trong phạm vi chất nhận được, gập chân bên nào thì ánh mắt ngược lại so với hướng bên đó.

 • Giữ nguyên trong vòng 7 – 10 giây rồi đổi bên, lặp lại mỗi bên khoảng năm lần thì hoàn thành động tác.

Tập ngay 9 động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng

Động tác 9:

 • Hai chân đứng dang rộng hai trên thảm hết mức có thể rồi xoay phần mình trên về bên phải, bàn chân phải hướng song song với hướng mặt rồi luồn hai tay ôm bắp chuối phải như trong hình (phần bả vai nằm dưới đầu gối) mặt và cổ hướng thẳng về phía trước.

Lưu ý: chân sau luôn doãi thẳng và bàn chân hoàn toàn tiếp xới với đất

 • Thực hiện động tác này và giữ nguyên trong vòng khoảng 10 giây thì đổi bên, lặp lại mỗi bên năm lần.

Khi tiến hành tập những động tác thể dục hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp háng bạn hãy chú ý thể lực và sức khỏe và tập từ từ để cơ thể dần thích nghi thì mới nguồn gốc nâng thời gian và độ uốn dẻo của cơ thể. Chúc người dùng thực hiện bài tập trên thành công và đừng quên truy cập 11bx1371.info mỗi ngày để biết bổ xung nhiều thông tin có ích khác nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *